Vì sao micro không dây bị nhiễu sóng?

Những chiếc micro không dây được ưa chuộng bởi các tính năng hiện đại và chuyên nghiệp mà nó mang lại cho người sử dụng.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị này thường mắc phải vấn đề đó là bị nhiễu sóng. Việc micro không dây bị nhiễu sóng xảy ra khá phổ biến bởi bản thân thân thiết bị luôn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến khả năng thu sóng khi sử dụng.

Vì sao micro không dây bị nhiễu sóng? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi để có lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân micro không dây bị nhiễu sóng

Vì sao micro không dây bị nhiễu sóng?
Vì sao micro không dây bị nhiễu sóng?

Cài đặt sai tần số của thiết bị đầu thu và micro

Thiết lập hợp lý tần số của đầu thu và micro hết sức quan trọng. Khi micro bị nhiễu sóng, hãy lập tức kiểm tra tần số và tín hiệu đã trùng nhau hay chưa. Nếu chưa thì các bạn tiến hành cài đặt rồi bật lại micro kiểm tra. Trong trường hợp tần số đã trùng nhưng tín hiệu vẫn không báo hoặc không ổn định hãy thử chuyển sang dải tần khác và thử lại micro. Các hãng thiết bị âm thanh hiện nay đã cải tiến micro không dây bằng cách trang bị khả năng bắt sóng sạch để giảm bớt hiện tượng micro không dây bị nhiễu sóng.

Tắc nghẽn tín hiệu

Việc thiết lập tần số chưa giải quyết được vấn đề bị nhiễu sóng ở micro? Hãy nghĩ ngay đến trường hợp tín hiệu bị tắc nghẽn. Nguyên nhân gây ra sự tắc nghẹn này đơn giản là khoảng cách giữa micro và Angten bị cản trở bởi những vật có khả năng gây gián đoạn tín hiệu như: tường, bàn ghế, kim loại,… Thậm chí ở những nơi đông người như tiệc cưới, hội trường, sự kiện,… thì chính cơ thể người cũng là một trong những yếu tố gây tắc nghẽn tín hiệu.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy lược bỏ những vật cản ở phía trước đầu thu Angten, hoặc thay đổi vị trí của Angten cao hơn vị trí các vật cản gây gián đoạn tín hiệu. Các dòng micro không dây cao cấp hiện nay đã được thiết kế thông minh để chống lại các tác nhân gây tắc nghẽn tín hiệu.

Vị trí Angten thu

Vị trí Angten thu là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng micro không dây bị nhiễu sóng. Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi và hỏi về vị trí của Angten thu. Angten thu phải được cài đặt đúng vị trí để phát huy hết khả năng nhất là độ nhạy trong việc thu phát. Ngay cả những chiếc micro có đầu thu đa kênh cũng không ngoại lệ.

Micro không dây PARAMAX SM-2500 SMART

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo khoảng cách giữa đường truyền và micro phát ở gần nhau, càng gần và càng thẳng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy sử dụng thêm Angten định hướng để điều chỉnh tín hiệu từ sân khấu, tùy thuộc vào góc độ mà chúng ta sử dụng nếu cảm thấy Angten chính ở quá xa sân khấu.

Khả năng hoạt động của pin

Đây là nguyên nhân ít người quan tâm nhất. Hãy sử dụng những dòng pin chất lượng để đảm bảo điện áp đầu ra được ổn định. Khi pin có vấn đề sẽ xảy ra hiện tượng âm thanh bị méo và không ổn định.

Sử dụng pin sạc là cách giải quyết cho vấn đề này. Tuy nhiên, có một điều nên chú ý rằng việc sử dụng pin sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin sau mỗi lần sạc. Các bạn nên tháo pin ra khỏi thiết bị ngay khi không có nhu cầu sử dụng để đảm bảo cho pin luôn hoạt động tốt khi sử dụng. Nguồn điện bị ngắt là lý do giúp pin tránh được tình trạng chập, cháy.

Nên mua micro không dây chất lượng ở đâu?

Các hãng thiết bị âm thanh hiện nay cho ra mắt thị trường rất nhiều dòng mico với nhiều tính năng hiện đại. Mỗi dòng micro lại có những ưu điểm riêng và chắc chắn rằng một chiếc micro tốt không nằm ở giá tiền mà là nó có phù hợp với dàn âm thanh hay không.

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều cơ sở phân phối và kinh doanh các thiết bị âm thanh nói chung và micro nói riêng, việc phân biệt các cơ sở uy tín luôn là một trăn trở với người tiêu dùng. Thấu hiểu được điều đó, Lạc Việt Audio luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm âm thanh chính hãng, chất lượng đến từ nhiều thương hiệu trong và ngoài nước với mức giá vô cùng hấp dẫn.  Các sản phẩm bạn mua tại Lạc Việt Audio đều có bảo hành, chăm sóc, tư vấn trước và sau bạn cùng với các chính sách hỗ trợ khác như vận chuyển, lắp đặt, đổi trả,….