Mách bạn mẹo đơn giản vệ sinh micro đúng cách ngay tại nhà!

Trong quá trình sử dụng thiết micro không dây, micro có dây hay những thiết bị âm thanh khác, bạn cần biết cách vệ sinh đúng cách để giúp thiết bị của bạn bền lâu và hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, micro được coi là thiết bị rất dễ nhiễm khuẩn khi sử dụng.

Cũng chính vì lý do này, bài viết này sẽ giúp bạn có được những mẹo đơn giản vệ sinh micro đúng cách ngay tại nhà.

Tại sao việc vệ sinh micro lại quan trọng và cần thiết?

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình sau khi hát cùng dàn karaoke xong sẽ cất micro đi ngay mà không hề biết mầm mống gây hại cho sức khỏe của bạn lâu dài. Micro tiếp xúc trực tiếp với người hát và rất dễ dễ tích tụ vi khuẩn, nấm men gây bệnh từ nước bọt người hát. Chính vì thế việc vệ sinh micro sau mỗi lần sử dụng là vô cùng cần thiết giúp bảo vệ chính sức khỏe thành viên trong gia đình của bạn khỏi những mầm bệnh nguy hiểm.

Cách bảo quản, vệ sinh Micro an toàn đúng cách, tăng tuổi thọ thiết bị

Làm sao để vệ sinh micro đúng cách ngay tại nhà?

Trước tiên, độ ẩm của phòng hát ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng vệ sinh của micro. Nếu độ ẩm của phòng hát cao sẽ khiến vi khuẩn tích tụ trong micro sản sinh mạnh nếu không được vệ sinh sẽ gây nên mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe người hát. Do đó phòng hát của bạn nên thoáng mát và sạch sẽ.

Hậu quả đáng tiếc nếu không vệ sinh và bảo quản micro không dây đúng cách

Sau đây là những tips nhỏ giúp bạn vệ sinh micro cả trong lẫn ngoài đúng cách:

-Sử dụng đầu bọc micro để ngăn chặn vi khuẩn, nên thay đầu bọc mới sau mỗi lần sử dụng.

– Lau chùi micro bằng cồn 70 – 80 độ để loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn bám trên micro sau khi hát.

– Miếng mút bên trong micro là bộ phận rất dễ tích tụ vi khuẩn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh miếng mút bằng cách tháo xoáy phần đầu của micro.

Một lưu ý nữa là bạn nên lựa chọn micro không dây để tránh tình trạng chập dây micro khi thời tiết ẩm thấp gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên đây là những mẹ nhỏ giúp bạn vệ sinh micro trong quá trình sử dụng giúp thiết bị âm thanh được bền lâu và hoạt động hiệu quả. Ngọa Long audio hy vọng những thông tin phía trên hữa ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi.