Loa sub là gì? Tác dụng như thế nào?

Khi nhu cầu thưởng thức âm nhạc ngày một tăng, trên thị trường xuất hiện càng nhiều loại thiết bị âm thanh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đó cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi tới Lạc Việt audio như “Loại này là gì? Có tác dụng ra sao?

Trong bài viết hôm nay, công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ cung cấp những kiến thức giúp bạn hiểu rõ về loa sub và tác dụng của loa sub trong hệ thống âm thanh. 

Tư vấn mua loa sub, loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh Karaoke

Loa sub là gì? 

Loa sub (subwoofer) hay còn được gọi với cái tên loa siêu trầm là thiết bị có chức năng tái tạo âm thanh ở dải tần số thấp, khoảng từ 20-200Hz ( còn gọi là tiếng bass) giúp mang tới âm sâu hơn, trầm ấm và trọn vẹn hơn, phục vụ mục đích của người sử dụng.

Tác dụng của loa Sub.

Loa sub ra đời từ nửa sâu thế kỉ XX phục vụ mục đích tạo hiệu ứng cho âm thanh trầm hơn, mạnh mẽ hơn. Sau đó loa trầm bắt đầu trở nên phổ biến tại các show diễn âm nhạc, rạp chiếu phim, hội trường,..

Loa Sub Hơi Lx acoustic TW15S ( bass 40 ) Thắng cao Audio

Cho đến ngày nay, loa sub trở nên ngày càng phổ biến và gẫn gũi với các hộ gia đình bởi lẽ nó có khả năng khiến âm thanh trầm bổng, chân thực và sinh động hơn rất nhiều. Không có loa sub có thể gây ra tình trạng mất âm, âm không được mượt. Đặc biệt loa sub karaoke sẽ khiến cho giọng hát của bạn hay hơn, lôi quốn và mềm mại hơn.

Phân loại loa sub

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loa sub với nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Phổ biến nhất là 2 loại loa sub: Sub hơi và sub điện.

  • Loa sub hơi: loa sub không được tích hợp amply bên trong nên nó cần amply bên ngoài để hỗ trợ tạo ra âm thanh đủ tròn và chắc. Thông thường bạn sẽ cần lựa chọn loại amply phù hợp vưới dòng loa này.
  • Loa sub điện: loại loa sub có tích hợp amply bên trong, cho phép âm thanh trực tiếp đi đến lao mà không cần đến thiết bị âm thanh nào khác. Loa điện được thiết kế thông minh, hiện đại nên rất được ưu chuộng bởi người tiêu dùng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về loa sub, Lac Việt audio hy vọng nhưng kiến thức này hữu ích cho bạn. Cuối cùng, một lời khuyên chân thành từ chúng tôi là bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những cở sở uy tín khi mua sản phẩm để có được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.