Cách chỉnh amply chuẩn, dễ dàng khi hát karaoke

Ngày nay, việc hát karaoke không chỉ là một hoạt động giải trí, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của những người yêu âm nhạc. Trong bài viết hôm nay, Lạc Việt audio xin giới thiêu với các bạn cách chỉnh amply chuẩn, dễ dàng khi hát karaoke. 

Tại sao cần điều chỉnh amply?

Nếu biết cách điều chỉnh đúng amply sẽ tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ khi hát, giúp giọng hát của bạn hay và hấp dẫn hơn; đồng thời mang tới âm thanh chân thực, sống động cho người nghe.

Trường hợp không biết điều chỉnh amply hoặc điều chỉnh sai sẽ khiến giọng hát bị rè, không hay,  âm thanh bị rú và thậm chí ảnh hưởng tới tuổi thọ của các thiết bị trong hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho điều chỉnh amply"

Điều chỉnh amply như thế nào cho đúng cách?

1. Trước tiên, các thiết bị âm thanh của bạn: loa, mic, đầu hát, amply,… cần phải được đấu nối, cắm đúng cách.

Việc đấu nối chính xác các thiết bị trong hệ thống âm thanh rất quan trọng. Việc này bạn có thể tự làm hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt.

2. Cách điều chỉnh amply đúng cách, dễ dàng.

Thông thường, cấu tạo của một amply karaoke bao gồm:

  • Giắc kết nối micro
  • 2 hàng điều chỉnh micro
  • Hàng điều chỉnh tiếng vang
  • Hàng căn chỉnh music
  • Nhóm điều chỉnh âm lượng Master
  • Nút công tắc nguồn

Các bước điều chỉnh amply hát karaoke dễ dàng:

Bước 1: Cắm micro và amply sau đó điều chỉnh các nút vặn về vị trí 12h, nút vol micro để từ 11h-1h.

Bước 2 : Bắt đầu chỉnh micro.

Bạn quan sát các nút ở 2 hàng chỉnh micro để điều chỉnh sao cho tạo cảm giác thoải mái nhất nơi người hát. Thử nói vào micro và điều chỉnh sao cho âm thanh với âm lượng vừa đủ, tránh gây mệt cho người hát.

Chỉnh nút LOW theo chiều kim đồng hồ sao cho âm trầm vừa đủ, khi teensg trầm bị vỡ thì lùi lại. Thông thường sẽ để LOW ở góc 11h-12h.

Điều chỉnh âm treble bằng nút HI theo chiều kim đồng hồ đến khi tiếng bị xé thì lùi lại. Thông thường nút HI sẽ ở hướng 10h.

Cuối cùng bạn chỉnh nút Mid thường để góc 12h-1h.

(Bạn nên bật cả 2 micro lên để căn chỉnh được chính xác nhất).

Bước 3 : Tiếp theo, chỉnh nút Echo là để chỉnh tiếng vang cho giọng hát. Thông thường nút Echo để hướng 10h-12h.

Echo tổng gồm các nút:

-Low: điều chỉnh tiếng vang cho micro trầm, thường để góc 10h

-Hi: chỉnh teensg vang cho mic cao, thường để góc 11h-12h

-Nút RPT (Điều chỉnh độ lặp): nên chỉnh ở hướng 11h

– DLY (Điều chỉnh độ trễ, điều chỉnh tốc độ của giọng hát): để hướng 12h, khi hát mà tiếng hát nhanh hơn nhạc thì giảm xuống 11h30, nếu muốn tiếng hát châm hơn thì làm ngược lại.

Bước 4 : Phối hợp tiếng hát từ micro và tiếng nhạc hài hòa. Thông thường nên để nhạc nền nhỏ hơn tiếng hát, giúp người hát không mất quá nhiều sức.

Bước 5: Điều chỉnh nút tổng. Bước này làm sau cùng khi các nút trên đã được điều chỉnh hết. Các nút vặn LOW, HI, MID, VOL điều chỉnh tương tự sao cho nghe hay nhất.

Trên đây là những gợi ý điều chỉnh amply giúp âm thanh phát ra hoàn hảo nhất. Lạc Việt audio hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.