Vang số là gì? Vai trò của vang số trong dàn âm thanh?

Vang số là gì? Khái niệm “Vang số” còn trở nên khá xa lạ đối với những người không chuyên về thiết bị âm thanh. Tuy vậy, nó có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng âm thanh của bạn.

Vang số là gì?

Vang số hay còn gọi là mixer là thiết bị có khả năng hòa trộn và điều chỉnh tần số của các âm thanh đầu vào hoàn toàn tự động để cho ra chất lượng âm thanh chân thực và sống động nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta chia vang số thành những loại như: vang số nghe nhạc, vang số karaoke, vang số thường,…

Vang cơ lai số Bksound DSP-9000 (đen) có bluetooth giá rẻ

Vang số có vai trò gì trong bộ dàn âm thanh?

Đặc biệt đối với dàn âm thanh chuyên nghiệp, vang số được coi là thiết bị không thể thiếu và đặc biệt quan trọng. Vang số có những vai trò to lớn đến chất lượng âm thanh của bạn:

– Khả năng hòa trộn và điều chỉnh những âm thanh đầu vào như: tiếng nhạc, tiếng hát karaoke, tiếng từ các nhạc cụ,…để tạo ra chất lượng âm thanh hoàn hảo và sống động nhất.

– Vang số có thể tinh chỉnh tần số âm thanh phù hợp với từng hoàn cảnh.

– Đối với hát karaoke, vang số hỗ trợ và điều chỉnh âm thanh từ giọng hát của bạn, khiến giọng hát trở nên ngọt ngào và trong trẻo giống như ca sĩ chuyên nghiệp.

-Hơn nữa, vang số còn có khả năng loại bỏ tạp âm, chống tiếng hú rít không cần thiết khiến âm thanh cho ra sắc nét và mượt mà.

Trong quá trình sử dụng, người ta thường dùng cục đẩy công suất để hỗ trợ và đảm bảo cho vang số hoạt động hiệu quả nhất. Đây được coi là cặp đôi không thể thiếu trong dàn nhạc chuyên nghiệp.

Chính vì tầm quan trọng của vang số như trên, người dùng cần lựa chọn được sản phẩm từ những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất và lâu bền.

Lạc Việt audio hy vọng những thông tin phía trên có thể giúp cho các bạn hiểu thêm về vang số và tầm quan trọng của nó với âm thanh của bạn.