Tìm hiểu loa sân khấu đạt tiêu chuẩn QBD 2.0

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí như nghe nhạc, karaoke, các sự kiện giải trí của người tiêu dùng ngày càng tăng cao chính vì vậy mà cũng kéo theo sự phát triển của nghành thiết bị âm thanh như các hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường và đặc biệt thiết bị được các dân chơi âm thanh quan tâm nhất đó chính là những dòng loa sân khấu công suất lớn cung cấp âm thanh sống động hiện đại . Vậy khi các khách hàng, tổ chức khi có nhu cầu tìm hiểu sử dụng loa sân khấu thì thường có những yêu cầu gì? Đó chính là khi mua khách hàng,tổ chức thường mua cho mình dòng loa sân khấu đạt tiêu  chuẩn QBD 2.0 . Chắc hẳn có nhiều người vẫn đang thắc mắc vì sao lại là dòng loa sân khấu đạt tiêu chuẩn QBD 2.0  thì dưới bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin giúp bạn có thể hiểu biết hơn về dòng loa sân khấu đạt tiêu chuẩn QBD 2.0  này.

Tiêu chuẩn QBD 2.0 dành cho loa hội trường, loa sân khấu.
Tiêu chuẩn QBD 2.0 dành cho loa hội trường, loa sân khấu.

Loa sân khấu đạt tiêu chuẩn QBD 2.0  là gì?

Với những đặc điểm của dòng loa sân khấu,loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 thì chắc chắn mọi người đều biết đến nhưng có số ít người không biết đến dòng loa sân khấu này là đạt tiêu chuẩn QBD 2.0. Loa sân khấu đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 là dòng loa đáp ứng được các tiêu chí:Quality – Budget – Durable” nghĩa là “Chất lượng –  Phù hợp ngân sách – Siêu bền” Là dòng loa sân khấu mà những tổ chức khách hàng luôn tìm kiếm sử dụng cho dàn âm thanh sân khấu, hội trường, vừa giảm thiểu chi phí đầu tư vừa cung cấp cho hệ thống âm thanh sống động, hiện đại.

Yêu cầu của tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu.

  • Sensitivity (độ nhạy) cao, yêu cầu tối thiểu ≈ 100dB@1m
  • Tốc độ transient cao
  • Headroom (khoảng dự phòng) ít nhất 100dB
  • Phase của Woofer và Tweeter phải trùng khớp tại Crossover
  • Biên độ dao động tuyến tính của voicecoil lớn
  • Group Delay thấp và đồng nhất toàn dải (≈ vài ms)
  • Độ méo họa âm thấp hơn 0.5%
  • Frequency Response cân bằng 3dB@ 106dB SPL
  • Reverb Time RT60 thấp hơn 100ms

Hiện dòng loa sân khấu, loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 đang được Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Audio Lạc Việt  cung cấp duy nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *