Nên dùng mixer hay vang số? So sánh ưu nhược điểm của mỗi loại

Nên sử dụng mixer hoặc vang số cho hệ thống âm thanh của mình để đảm bảo độ ổn định và chất lượng tốt nhất khi trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ. Tùy từng dàn karaoke khác nhau mà có các cổng input, mixer, echo khác nhau. Mỗi số hỗ trợ chức năng cân bằng với những ưu điểm riêng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và so sánh giữa đáp ứng kỹ thuật số và mixer để xem đâu là sản phẩm phù hợp nhất.

Tôi có nên mua vang số hay không?

Vang kỹ thuật số có chức năng điều chỉnh rất hiện đại thông qua điều khiển xoay hoặc phần mềm khi nó được kết nối với máy tính. Âm vang kỹ thuật số và bộ trộn có các chức năng tương tự, nhưng được thiết lập bằng cách sử dụng nút tín hiệu trên bộ tổng hợp. Nó được thêm vào trong một nút thay vì chia nhỏ thành nhiều nút tín hiệu khác nhau. Nói một cách dễ hiểu, người dùng chỉ có thể sử dụng 1 núm điều chỉnh là hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ chức năng có hệ thống báo hiệu giống nhau, xử lý giống nhau.
Người dùng nên sử dụng vang kỹ thuật số echo để tiết kiệm nhiều thời gian tùy chỉnh, điều này cũng phù hợp với những người mới sử dụng mà không quá phức tạp khi sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của việc sử dụng Vang kỹ thuật số là bạn không phải tinh chỉnh dần dần nó như khi bạn làm với dòng mixer. Người dùng chỉ có thể điều chỉnh âm thanh vang số nói chung, tùy thuộc vào tín hiệu của bạn được kết nối với bộ cộng hưởng như thế nào?

Vang số có thể kết nối với các đường dây máy tính, có thể điều chỉnh thông qua phần mềm, người dùng có thể nhìn rõ các tần số sóng. Sử dụng phần mềm để tùy chỉnh chi tiết và phù hợp nhất. Điều này đòi hỏi bạn phải làm quen với phần mềm bạn đang sử dụng nếu bạn đang sử dụng kỹ thuật số echo.

Ưu điểm và Hạn chế của việc sử dụng máy trộn âm Mixer

Có nên sử dụng máy trộn với hệ thống truyền thanh hay không? So với vang số, mixer tích hợp nhiều chức năng đặc biệt. Nếu dàn karaoke của bạn không chỉ để hát mà còn để sáng tạo nên những bản nhạc sân khấu với những chất âm thanh khác nhau thì một mixer rất thích hợp cho âm thanh trực tiếp trên khán đài của bạn.
Một mixer có cấu tạo khá phức tạp, để sử dụng được, người dùng phải làm quen và tìm hiểu sâu về các nút tùy chỉnh, thao tác phải nhanh chóng và chính xác. Người dùng cần chú ý đến âm thanh, cá nhân hóa chúng, lắng nghe chúng và quan sát thông số trên màn hình máy trộn để điều chỉnh cho phù hợp. Máy trộn không thể tự hoạt động, mà nó cần có một pad kết hợp. Các dòng máy xay mixer hiện nay sử dụng công nghệ kỹ thuật số, người dùng có thể dễ dàng điều khiển bộ điều khiển từ xa.
Mixer karaoke được kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn thông qua phần mềm mixer mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn thiết kế cần điều chỉnh và núm vặn dành cho những người chưa quen hoặc chưa quen với phần mềm máy tính.Việc sử dụng mixer hay vang số cho dàn âm thanh tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Đối với mỗi hệ thống âm thanh khác nhau, mixer và vang số quyết định một phong cách độc đáo và mới lạ, mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người tiêu dùng.

 

Nên mua mixer karaoke hay vang số cho gia đình?

Sử dụng hệ thống karaoke đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ngoài việc kết nối đơn giản với máy tính hoặc thiết bị di động khác để cài đặt, thì vang số là sự lựa chọn phù hợp.
Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một dàn âm thanh mạnh mẽ, chất lượng cao, phục vụ trong công việc, hội nghị hay các sự kiện khác thì dàn âm thanh của bạn còn có nhiều chức năng khác ngoài chức năng hát karaoke. Nếu bạn cần một chất lượng âm thanh khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của mình thì mixer là lựa chọn tốt nhất cho những công việc này.